Câu chuyện nhà sản xuất

Ít nhất 15 công ty khởi nghiệp xe điện từng hứa hẹn sản xuất 10 triệu chiếc hàng năm nhưng nay đã sụp đổ hoặc đứng trước bờ vực phá sản khi những doanh nghiệp lớn hơn chiếm thị phần.

Ngành công nghiệp xe điện trước đây vốn nhộn nhịp một thời đang ngày càng thu hẹp.

Ngày 20/10/2023 – VinFast Auto Ltd công bố ký kết thỏa thuận với quỹ YA II PN (Yorkville) về việc mua cổ phiếu VFS. Theo đó, VinFast có quyền phát hành lên tới 1 tỷ USD cổ phiếu phổ thông VFS cho Yorkville, vào bất kỳ thời điểm nào theo các điều kiện và điều khoản của thỏa thuận.

VinFast actively exploring to establish its manufacturing base in India. Explore plans for entering Indian market consider Ford Chennai plant

Dù bị nhìn nhận là chậm trong phát triển xe điện nhưng Toyota là đơn vị đi đầu trong phát triển pin thể rắn.

Tesla has completed the installation of its 50,000th Supercharger globally. Know how Tesla is leading the automotive industry with the expansion of its charging network.

Theo báo cáo bán hàng từ VinFast, trong tháng 5/2022, hãng xe này đã bán được tổng cộng 3.050 xe, trong đó bao gồm: 1.909 xe VinFast Fadil, 425 xe Lux A2.0, 268 xe Lux SA2.0 và 448 xe VF e34.

BMW mua MG-Rover và chi ra hơn 7 tỷ USD. Kết cục không ai ngờ tới đó là BMW bán tên hiệu Rover và xưởng Longbridge cho một nhóm tài phiệt, tập đoàn Pheonix với giá chỉ có 18 USD.

Với giá đề xuất 30-34 triệu đồng cho các phiên bản, thực tế khách hàng cần trả 50-60 triệu đồng mới có thể lăn bánh.

Mới đây, Hãng Mercedes-Benz cũng có những động thái về chiến lược giảm thiểu Đại lý của Hãng tại Châu Âu và Mỹ. Một vài Hãng xe khác cũng đang xem xét và lên lộ trình tương tự

0100
0100