5 lý do để yêu Toyota Electric BZ4X

5 lý do để yêu Toyota Electric BZ4X

Toyota chuẩn bị ra mắt chiếc SUV chạy điện của mình vào năm 2023, với việc công ty tiết lộ thông số kỹ thuật sản phẩm cho chiếc bZ4X chạy điện, chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Toyota.

Thiết kế tổng thể vẫn tương đối không thay đổi kể từ khi mẫu ý tưởng crossover của nó được tiết lộ vào tháng 4 năm nay.


Toyota dự định tung ra bảy mẫu xe với biệt danh bZ (Beyond Zero) vào năm 2025, nhằm đạt được sự trung tính của carbon vào năm 2050. Dưới đây là 5 lý do để yêu thích chiếc BZ4X chạy điện của Toyota.

5 lý do để yêu Toyota Electric BZ4X

Bên ngoài và Nền tảng

BZ4X được xây dựng dựa trên kiến trúc e-TNGA của Toyota , được phát triển với sự hợp tác của Subaru. Theo nhà sản xuất, lợi ích của nền tảng này là khoảng để chân phía sau 1000mm được tìm thấy trên các mẫu sedan hàng đầu như Lexus LS và Mercedes-Benz S-Class.

Thay vì làm một cái gì đó khác thường, Toyota đã chọn thiết kế của chiếc crossover chạy điện này dựa trên RAV4. Có đèn pha LED vuốt ngược ra sau, ốp nhựa trên vòm bánh xe và kiểu dáng mô-đun phía sau. 

Thiết kế và tính năng nội thất

Màn hình kỹ thuật số của Toyota mang đến cho cabin của bZ4X một diện mạo thực tế và tương lai (một cho bảng đồng hồ đặt thấp và một cho thông tin giải trí). Nó cũng được sử dụng làm tấm kính cách âm cho cửa sổ và giảm tiếng ồn của gió để mang lại cho hành khách trải nghiệm trong cabin tốt hơn.

Electric bZ4X, giống như Tesla Model S mới nhất , sẽ có hai tùy chọn bố trí tay lái: kiểu giống hình lòng đỏ và phiên bản thông thường (dành cho những ai thích kiểu truyền thống). Đó là một hệ thống lái điện tử không có kết nối cơ khí giữa vô lăng và lốp xe trong trường hợp trước đây.

Nó cũng thuận tiện hơn để sử dụng vì nó chỉ cần xoay 150 độ từ bên này sang bên kia. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải thay đổi gắp trong khi quay đầu xe hoặc điều khiển xe qua những không gian chật hẹp.

Toyota bZ4X cũng đi kèm với mái che toàn cảnh, chìa khóa kỹ thuật số (ở một số biến thể nhất định), vô-lăng và ghế có sưởi. Nó cũng bao gồm gói Safety Sense của Toyota, bao gồm radar và camera cho các tính năng ADAS cũng như hỗ trợ đỗ xe nâng cao. 

Nó lắp đặt một bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên mái nhà của nó

Các biến thể xe điện chọn lọc cũng sẽ bao gồm một tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà. Bảng điều khiển gắn trên mái nhà này tạo ra đủ điện để cung cấp năng lượng cho một chiếc ô tô chạy 1.800 km mỗi năm. Theo Toyota, nó có thể được sạc trong những bãi đậu xe không có trạm sạc, và năng lượng mặt trời có thể được sử dụng để sạc trong những trường hợp thảm họa hoặc khẩn cấp.

Những gì cung cấp năng lượng cho Toyota Electric BZ4Ximage3 4

BZ4X sẽ được cung cấp với hai cấu hình: FWD và 4WD. Dưới đây là một số chi tiết kỹ thuật:

bZ4X (FWD)bZ4X (4WD)
Bộ pin71,4kWh71,4kWh
Không có động cơ điện12
Đầu ra204PS218PS
0-100kmph8,4 giây7.7 giây
Phạm vi được chứng nhận WLTP~ 500km~ 460km

Toyota cũng đã bao gồm một hệ thống sạc năng lượng mặt trời trên xe hoạt động khi xe đứng yên. BZ4X có thể được sạc tới 80% trong 30 phút bằng bộ sạc nhanh 150kW. 

Toyota Electric BZ4X ra mắt tại Việt Nam?

Toyota bZ4X chạy điện sẽ có mặt tại một số quốc gia được chọn từ giữa năm 2022. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về việc Toyota có ý định đưa bZ4X đến Việt Nam hay không.

Mặc dù Toyota chưa xác nhận kế hoạch đưa EV của mình đến Việt Nam, nhưng không có khả năng một chiếc sẽ đến trước năm 2024, nhưng cho đến lúc đó, chúng ta có thể thấy một số mẫu xe hybrid nhẹ.

Chia sẻ:

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:
0100
0100