Ý tưởng xe bán tải đầu đạn đen Great Wall là câu trả lời của Trung Quốc cho F-150 Raptor

Ý tưởng xe bán tải đầu đạn đen Great Wall là câu trả lời của Trung Quốc cho F-150 Raptor

F-150 của Ford đã thống trị doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ và không có dấu hiệu chậm lại. Công ty Blue oval hiện cũng đã có Ranger thế hệ hoàn toàn mới cho các thị trường toàn cầu và nó có thể sẽ làm tăng thêm uy thế xe tải của thương hiệu. Nhưng có ít nhất một quốc gia mà Ford không phải là vua bán tải và quốc gia đó là Trung Quốc.

Năm ngoái, khoảng 452.000 xe tải đã được bán ở Trung Quốc và nhà sản xuất xe tải hàng đầu ở nước cộng hòa Nhân dân là Vạn Lý Trường Thành. Gã khổng lồ ô tô địa phương có một dòng xe bán tải thành công và toàn bộ dòng xe đã được trưng bày trong Triển lãm Ô tô Quảng Châu. Nhóm nghiên cứu đã sẵn lòng chia sẻ một bộ sưu tập ảnh về các phương tiện được triển lãm ở Quảng Châu với chúng tôi và bạn có thể xem bên dưới.

Chiếc xe tải đầu tiên bạn nhìn thấy trong phòng trưng bày là cái gọi là Black Buller , đây là một bản concept dựa trên phiên bản sản xuất của xe tải Poer. Nghiên cứu được thiết kế và xây dựng với sự hợp tác của một công ty hậu mãi địa hình của Trung Quốc. Các sửa đổi so với mô hình cổ phiếu bao gồm ống thở, bánh xe địa hình lớn hơn, vòm bánh xe có tấm ốp bổ sung, tời nâng cấp, bộ cản mới và hơn thế nữa. Chiếc xe tải cao hơn 51 mm (2 inch) so với nhà máy Poer.

Các phương tiện khác tại gian hàng của Vạn Lý Trường Thành bao gồm Baja Mad Man, một mẫu concept off-road mạnh mẽ khác, cũng như phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện của Poer, một đối thủ lý thuyết của Ford F-150 Lightning. Bên cạnh đó là Poer Pro, một phiên bản nhỏ hơn của mô hình xe tải cốt lõi của Vạn Lý Trường Thành và có một số biến thể sửa đổi của chiếc xe tải đó. Tất cả các mô hình này được giới thiệu trong video trên.

Các chuyên gia trong ngành tin rằng thị trường xe tải của Trung Quốc có thể tăng lên 840.000 chiếc vào năm 2025 nếu chính quyền địa phương tiếp tục cho phép xe bán tải hoạt động trong các thành phố. Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc thậm chí còn dự báo doanh số bán hàng năm lên tới 1,67 triệu chiếc có thể được đăng ký vào năm 2030.

Chia sẻ:

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:
0100
0100