Kia Seltos hút khách trên thị trường xe cũ, khách Việt rủ nhau chốt đơn vì giá hời

Kia Seltos hút khách trên thị trường xe cũ, khách Việt rủ nhau chốt đơn vì giá hời

Kia Seltos hiện đang là cái tên hút khách trên thị trường xe ô tô cũ. Đối thủ của Toyota Corolla Cross không chỉ sở hữu thiết kế và trang bị ấn tượng mà còn có giá bán hấp dẫn.

Bên cạnh Toyota Corolla Cross, Kia Seltos được xem là một trong những mẫu SUV cỡ B ăn khách nhất nhì tại thị trường ô tô Việt. Không chỉ làm mưa làm gió trên trường xe mới, Kia Seltos cũ cũng đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách Việt trong nửa đầu năm 2022.

kia seltos 3
Kia Seltos 2021 là phiên bản được nhiều người lựa chọn và tìm mua

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, đã có tới 28.976 lượt tìm kiếm Kia Seltos trên chợ xe cũ, bỏ xa những cái tên cùng phân khúc như Honda HR-V hay Toyota Corolla Cross. Trong đó, Kia Seltos 2021 là phiên bản được nhiều người lựa chọn và tìm mua. Trên thực tế, Kia Seltos 2021 sở hữu thiết kế hợp thời và được bổ sung thêm nhiều tính năng tiện ích hữu dụng như ghế lái chỉnh điện, cảm biến áp suất lốp, khởi động nút bấm,…Điều này giúp Kia Seltos 2021 trở thành cái tên nổi trội hơn hẳn các phiên bản thuộc đời 2020 và 2022 trên thị trường xe cũ.

kia seltos 2
Kia Seltos cũ cũng được xem là khá giữ giá so với bản mới

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của nguồn cung linh kiện, số lượng xe Kia Seltos mới hiện vẫn còn khá hạn chế. Đi cùng với đó là tình trạng mua xe kèm “lạc” tại đại lý khiến nhiều người quyết định mua Kia Seltos cũ.

Kia Seltos cũ cũng được xem là khá giữ giá so với bản mới. Theo khảo sát, Kia Seltos cũ hiện đang được rao bán với mức giá dao động từ 625 – 825 triệu đồng tùy theo từng phiên bản và năm sản xuất. Có thể thấy rằng mức giá này của Kia Seltos cũ không có quá nhiều chênh lệch so với giá niêm yết của Kia Seltos mới (từ 639 – 759 triệu đồng).

kia seltos 4
Kia Seltos đang cạnh tranh gay gắt với Toyota Corolla Cross 

Hiện tại, Kia Seltos đang cạnh tranh gay gắt với Toyota Corolla Cross trên thị trường xe ô tô Việt. Hai mẫu xe này liên tục thay nhau thống trị phân khúc SUV cỡ B trong thời gian qua. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của nguồn cung nên trong tháng 6 vừa qua, Kia Seltos đã bị Toyota Corolla Cross vượt mặt về doanh số. Trong tháng 6/2022, doanh số của Kia Seltos đạt 887 xe, giảm tới gần 40% so với doanh số của tháng trước đó.

Từ khóa: 2022, kia, kia seltos, xe cũ
Chia sẻ:

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:
0100
0100