XPeng trình làng G9 SUV với X-PILOT 4.0 ADAS và khả năng sạc 200 km trong 5 phút

XPeng trình làng G9 SUV với X-PILOT 4.0 ADAS và khả năng sạc 200 km trong 5 phút

Nhà sản xuất ô tô EV XPeng Motors đã công bố chiếc EV thứ tư của mình hôm nay tại Triển lãm ô tô quốc tế Quảng Châu ở Trung Quốc. Chiếc SUV điện mới được mệnh danh là “G9” phù hợp với những suy đoán trước đây về chiếc xe và nó sẽ xuất hiện với những công nghệ mới nhất của XPeng. Điều này bao gồm kiến ​​trúc EV mới của công ty, hệ thống ADAS và khả năng siêu nạp.

Xiaopeng, hay còn gọi là XPeng Motors, là một trong những nhà sản xuất ô tô EV nổi bật nhất ở Trung Quốc, với ba loại xe hiện đang được bán trên thị trường. Sự gia nhập phân khúc của nó bắt đầu vào năm 2018 với chiếc SUV G3.

G3 đã sớm được tham gia cùng với P7 sedan vào năm 2019 và cả hai chiếc EV vẫn là trụ cột trong đội xe của XPeng. Nhà sản xuất ô tô kể từ đó đã mở rộng ra nước ngoài, bán cả xe điện ở châu Âu,  bắt đầu từ Na Uy .

XPeng đã công bố chiếc EV thứ ba của mình vào tháng 8 vừa qua, chiếc sedan thứ hai có tên P5 – đối thủ cạnh tranh trực tiếp với  Tesla Model 3  ở Trung Quốc, nhưng  với chi phí thấp hơn đáng kể .

Kể từ đó, các tin đồn đã liên tục lan truyền về việc cung cấp xe điện tiếp theo của XPeng sẽ là gì, đặc biệt ám chỉ đến một chiếc SUV lớn hơn để bổ sung cho G3. Tuần trước, chúng tôi đã báo cáo về một hình ảnh teaser về hình bóng của EV được đăng bởi XPeng.

Điều này được kết hợp bởi một bài đăng giống như câu đố chia hình ảnh thành chín hình vuông khác nhau và chú thích nó bằng chữ “G.”. Vào thời điểm đó, chúng tôi đã suy đoán rằng đây có vẻ như là một gợi ý khá rõ ràng rằng EV tiếp theo của XPeng sẽ được gọi là G9.

  • XPeng G9
  • XPeng G9
  • XPeng G9 Side
  • XPeng G9
  • XPeng G9

Nguồn: XPeng Motors

G9 sẽ ra mắt với công nghệ tiên tiến nhất của Xpeng

Theo một thông cáo báo chí từ Quảng Châu, XPeng chia sẻ rằng mẫu sản xuất thứ tư của họ sẽ là G9 và sẽ là chiếc đầu tiên được thiết kế ngay từ đầu cho cả thị trường nội địa Trung Quốc và quốc tế.

Điều này có nghĩa là G9 được thiết kế ngay từ đầu để tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế an toàn năm sao C-NCAP và E-NCAP, cũng như các tiêu chuẩn chứng nhận xe WVTA của EU.

Mặt trước của G9 phù hợp với giao diện Khuôn mặt Robot XPeng X dễ nhận biết, hoàn chỉnh với đèn chạy ban ngày. XPeng cũng đã tích hợp hai bộ phận LiDAR trực tiếp vào đèn pha, khéo léo kết hợp công nghệ hỗ trợ người lái với thiết kế độc đáo của nó.

Nói về hỗ trợ người lái, G9 sẽ là chiếc EV đầu tiên sử dụng X-Pilot 4.0 ADAS của XPeng. Tính năng lái xe hỗ trợ theo kịch bản hoàn toàn độc quyền này hoạt động từ lúc khởi động xe điện đến lúc đỗ xe, tiến gần hơn một bước tới việc cung cấp khả năng lái xe hoàn toàn tự động trong tương lai. 

G9 sẽ dựa trên kiến ​​trúc X-EEA 3.0 mới của XPeng, một nền tảng EV độc quyền tích hợp phần cứng, phần mềm và giao tiếp với nhau. Nhà sản xuất ô tô cho biết với nền tảng này, G9 sẽ có thể nhận các bản cập nhật firmware qua mạng (FOTA) nhanh nhất trong vòng 30 phút, sử dụng giao tiếp ethernet gigabit.

Trong Ngày Công nghệ 1024 của XPeng vào tháng 10, chúng tôi đã báo cáo về công nghệ sạc nhanh 800V mà công ty đang chào hàng. Trong buổi giới thiệu hôm nay, nhà sản xuất ô tô đã công bố G9 sẽ sử dụng hệ thống truyền động XPower 3.0 thế hệ mới với nền tảng SiC sản xuất hàng loạt điện áp cao 800V đầu tiên của Trung Quốc.

Do đó, XPeng tuyên bố G9 sẽ có thể sạc với phạm vi lên tới 200 km (124 mi) trong năm phút, với hiệu suất năng lượng tối đa hơn 95%.

XPeng cho biết họ cũng đang tung ra các cọc tăng áp cao áp 480 kW nhẹ, với công suất tốc độ dòng chảy 670A + và cấp bảo vệ IP67, để cung cấp khả năng sạc an toàn và thuận tiện hơn.

Mặc dù những công nghệ mới này rất thú vị (đặc biệt là đối với người tiêu dùng ở Trung Quốc và Châu Âu), XPeng đã bỏ qua rất nhiều thông số kỹ thuật mà chúng tôi thường muốn chia sẻ. Tại thời điểm này, nhà sản xuất ô tô chưa chia sẻ các thông số kỹ thuật quan trọng của G9 như kích thước pin, mức độ cắt, ước tính phạm vi hoặc giá cả.

Nhiều chi tiết chắc chắn sẽ được đưa ra ánh sáng khi G9 mới tiến gần hơn đến quá trình sản xuất. Các nguồn tin thân cận với công ty cho chúng tôi biết rằng XPeng đang lên kế hoạch xây dựng SOP cho G9 vào quý 3 năm 2022.

Chia sẻ:

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:
0100
0100