Hướng dẫn điều chỉnh gương chiếu hậu để loại bỏ các điểm mù

Hướng dẫn điều chỉnh gương chiếu hậu để loại bỏ các điểm mù

Khi học lái xe, bạn hầu như đã được hướng dẫn điều chỉnh gương chiếu hậu. Bạn cũng được cảnh báo về những điểm mù ở hai bên của xe, vì vậy bạn nên kiểm tra các điểm mù trước khi thay đổi làn đường hoặc rẽ.

Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh gương chiếu hậu của xe để loại bỏ những điểm mù này, có nghĩa là bạn chỉ cần liếc nhanh qua gương chiếu hậu trước khi chuyển làn, điều đó là rất cần thiết. Bạn cần phải bắt đầu bằng cách điều chỉnh gương chiếu hậu bên hông và trung tâm. Để đảm bảo tầm nhìn bao phủ một cách đúng nhất.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm việc này.

Phần 1: Điều chỉnh gương chiếu hậu bên hông xe:

1. Nghiêng đầu sang trái và điều chỉnh gương trái:

– Bạn nên nghiêng để đầu của bạn gần như chạm vào cửa sổ của lái xe. Nếu gương của bạn được điều chỉnh theo kiểu truyền thống, phía bên hông của chiếc xe sẽ gần như chiếm toàn bộ gương.

– Sửa điều này bằng cách điều chỉnh gương cho đến khi bạn chỉ có thể nhìn thấy phía cuối của xe. Nếu bạn đã điều chỉnh gương chính xác, phía sau xe sẽ chiếm ít hơn 1/3  gương chiếu hậu.

H%C6%B0%E1%BB%9Bng d%E1%BA%ABn c%C3%A0i %C4%91%E1%BA%B7t k%C3%ADnh chi%E1%BA%BFu h%E1%BA%ADu %C4%91%E1%BB%83 lo%E1%BA%A1i b%E1%BB%8F c%C3%A1c %C4%91i%E1%BB%83m m%C3%B9 1

2. Nghiêng đầu sang bên phải và điều chỉnh gương phải:

– Đầu của bạn nên ở gần trung tâm, bạn không cần rời khỏi chỗ ngồi. Từ đó, điều chỉnh gương bên phải để bạn có thể nhìn thấy phần sau của xe ở trong gương. Đảm bảo rằng phần sau xe chỉ chiếm ít hơn 1/3 của gương.

3. Trở lại tư thế ngồi lái thông thường và điều chỉnh gương chiếu hậu trung tâm:

– Điều chỉnh gương này sao cho bạn có thể quan sát phía sau xe.

– Gương chiếu hậu trung tâm thường được điều chỉnh để hỗ trợ các gương chiếu hậu ở hai bên hông xe. Điều này sẽ giúp người lái quan sát được những vùng mà gương chiếu hậu bên hông không phản chiếu được.

– Đặt gương chiếu hậu trung tâm sao cho có thể quan sát được càng nhiều ở phía sau, càng tốt. Không nên cố gắng điều chỉnh nghiêng gương chiếu hậu để quan sát hai bên đường.

H%C6%B0%E1%BB%9Bng d%E1%BA%ABn c%C3%A0i %C4%91%E1%BA%B7t k%C3%ADnh chi%E1%BA%BFu h%E1%BA%ADu %C4%91%E1%BB%83 lo%E1%BA%A1i b%E1%BB%8F c%C3%A1c %C4%91i%E1%BB%83m m%C3%B9 3

Phần 2: Xác nhận đã loại bỏ các điểm mù:

1. Kiểm tra việc điều chỉnh gương của bạn từ tư thế  lái xe thông thường:

– Bạn không thể nhìn thấy chiếc xe của bạn ở cả hai gương bên hông, mà nó chỉ cho bạn tầm nhìn rộng hơn. Nếu bạn vẫn có thể nhìn thấy mặt bên của chiếc xe trong gương, hãy thử lại các bước trên. Có thể bạn sẽ cần điều chỉnh gương để chúng hướng ra xa hơn.

2. Xác nhận chế độ xem bổ sung được cung cấp bởi các gương bên hông sau khi đã điều chỉnh:

– Gương sẽ phản chiếu hình ảnh của các làn xe ngay bên cạnh xe của bạn.

– Bạn không chỉ có thể theo dõi những chiếc xe đằng sau và bên cạnh, mà còn có thể quan sát ngay khi chúng tiếp cận lại gần.

– Bạn cần lái xe một đoạn để loại bỏ các điểm mù.

– Trong khi khi điều chỉnh, bạn cần một cái nghiêng vai nhanh để kiểm tra, nhằm nâng cao độ an toàn mỗi khi thay đổi làn đường. Bây giờ bạn có thể quan sát các phương tiện và vật thể ở hai bên xe một cách tốt hơn.

H%C6%B0%E1%BB%9Bng d%E1%BA%ABn c%C3%A0i %C4%91%E1%BA%B7t k%C3%ADnh chi%E1%BA%BFu h%E1%BA%ADu %C4%91%E1%BB%83 lo%E1%BA%A1i b%E1%BB%8F c%C3%A1c %C4%91i%E1%BB%83m m%C3%B9 5

3. Kiểm tra để đảm bảo các phương tiện di chuyển từ phía sau và vượt qua xe bạn sẽ xuất hiện lần lượt trên gương chiếu hậu trung tâm và gương chiếu hậu bên hông:

– Chú ý đặc biệt đến những chiếc xe vượt qua xe bạn.

– Khi họ tiếp cận, trước tiên bạn sẽ nhìn thấy chúng ở gương chiếu hậu trung tâm. Sau đó, khi họ vượt qua xe bạn, họ sẽ xuất hiện một bên trong gương chiếu hậu trung tâm cho đến khi họ xuất hiện trên gương chiếu hậu bên hông tương ứng (tùy thuộc vào việc họ vượt bên nào).

– Quá trình chuyển đổi này nên diễn ra một cách trôi chảy (liên tục). Nghĩa là, chiếc xe của người khác nên được phản chiếu bởi gương chiếu hậu bên hông ngay khi bạn không còn nhìn thấy xe ở gương chiếu hậu trung tâm. Điều này xác nhận đã loại bỏ được các điểm mù.

– Nếu sự chuyển tiếp trên xảy ra không liên tục và ngắt quãng thì bạn cần điều chỉnh lại các gương chiếu hậu.

Chia sẻ:

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Trong khi dịch COVID-19 hoành hành, ở những thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, chắc hẳn, nhiều chiếc ô tô đã không được sử dụng trong một thời gian dài. Vậy liệu có phải ít sử dụng xe ô tô có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy ?

09/09/2020
How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/08/2020
Nissan vehicles are distributed throughout the United States

Nissan vehicles are distributed throughout the United States

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/07/2020
Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Mua xe điện mới cũng giống như chào đón thành viên mới nhất trong gia đình. Có niềm vui và sự mong đợi to lớn xung quanh. Nhưng thành viên mới này có nhiều điều cần lưu tâm bởi đó là một chiếc xe điện.

28/10/2023
0100
0100