5 lý do khiến người Việt Nam bỏ qua việc mua bán ô tô cũ theo cách truyền thống

Mua hoặc bán một chiếc ô tô cũ tại một cửa hàng  là một trải nghiệm khá căng thẳng, đặc biệt là đối với những người mua lần đầu.

Ngày nay, hầu hết những người mua xe lần đầu đều tập trung vào các nền tảng mua sắm trực tuyến vì các yếu tố như sự tiện lợi, cũng như dễ dàng tiếp cận với nhiều lựa chọn mặt hàng. Cũng giống như mua sản phẩm từ những người bán trực tuyến, mọi người mong đợi sẽ tốn ít công sức hơn để có được những gì họ muốn, bao gồm cả việc mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng!

Tuy nhiên, một thực tế đã biết là bán hoặc mua xe cũ theo cách truyền thống đòi hỏi phải nỗ lực rất nhiều – con đường truyền thống bao gồm nhiều lần đến các salon thực tế khác nhau, thủ tục giấy tờ sơ sài và các quy trình dài.

Vì vậy, đây là năm lý do tại sao người Việt Nam đang rời bỏ phương thức mua bán ô tô truyền thống.

1. Khó Tìm Xe Đã Qua Sử Dụng Chất Lượng

Trong cuộc sống của một người dân Việt nam trung bình, mua một chiếc xe hơi là một quyết định tài chính quan trọng vì họ sẽ phải đối mặt với một giao dịch rất tốn kém – đây là một trong nhiều lý do khiến nhiều người chuyển sang sử dụng ô tô đã qua sử dụng. Tuy nhiên, việc săn lùng một chiếc xe đã qua sử dụng chất lượng có thể kéo dài vì nhiều yếu tố khác nhau, đôi khi có thể bao gồm cả sự thiếu minh bạch.

Thông thường, bạn có thể không có quyền truy cập vào báo cáo kiểm tra, điều này khiến bạn khó xác định một chiếc ô tô đã qua sử dụng chất lượng – các trung tâm ô tô đã qua sử dụng có thể thu hút người mua một sự lựa chọn tuyệt vời nhưng bạn sẽ không chắc chắn về chất lượng trừ khi bạn có báo cáo kiểm tra trong tay .

Đây là lý do tại sao các nền tảng trực tuyến như Carso cung cấp những chiếc ô tô đã qua sử dụng đã qua 155 điểm kiểm tra kỹ lưỡng về tiêu chuẩn cao do các chuyên gia được đào tạo thực hiện. Hơn hết, tất cả các danh sách xe hơi của Carso đều đi kèm với báo cáo kiểm tra 155 điểm đầy đủ và có cả hình ảnh cận cảnh, trong khi một số bao gồm chế độ xem 360 độ để đảm bảo bạn hoàn toàn minh bạch khi mua xe trực tuyến với chúng tôi.

2. Quá nhiều rắc rối

Hãy tưởng tượng điều này, bạn đã lùng sục tất cả các nguồn lực của mình để tìm một cửa hàng cung cấp chiếc xe mà bạn mơ ước hoặc muốn chấp nhận chiếc xe bạn đang bán với điều kiện của bạn, chỉ để biết rằng cửa hàng cụ thể này ở một quận khác, hoặc thậm chí có thể ở trạng thái khác!

Không phải ai cũng muốn dành cả ngày để mua hoặc bán xe tại Salon. Thêm vào đó, điều gì sẽ xảy ra nếu thỏa thuận không thể được niêm phong?

Ngoài ra, việc tìm kiếm một Salon ô tô đã qua sử dụng để tìm một chuyến đi chất lượng phù hợp với nhu cầu của bạn có thể lãng phí thời gian vì bạn có thể phải đến một số salon để so sánh giá cả. Hơn nữa, nếu bạn muốn bán xe của mình, bạn cũng sẽ phải tìm một người mua hoặc một salon để mua nó với giá hợp lý.

 

bay dieu can lam ngay sau khi tau o to cu
5 lý do khiến người Việt Nam bỏ qua việc mua bán ô tô cũ theo cách truyền thống 4

3. Có quá nhiều quy trình

Khi nói về việc mua hoặc bán ô tô đã qua sử dụng, theo truyền thống, không thể bỏ qua tất cả các quy trình và không thể phủ nhận rằng có rất nhiều quy trình trong số đó.

Nếu định bán xe theo cách thông thường, bạn sẽ cần tìm người mua hoặc salon đồng ý với giá của mình. Bạn cũng phải tìm đến một người định giá có uy tín để định giá chiếc xe của bạn theo giá thị trường, nhưng điều này gây ra rủi ro riêng vì bạn có thể không biết liệu kiểm định viên đó có được chứng nhận hay không.

Mặc dù các Salon sẽ cung cấp để giảm bớt gánh nặng này cho bạn, nhưng nó thường có một mức giá, có thể là hai mức giá trên thực tế – một mức giá cho phí tài liệu và một mức giá khác dành cho người chạy vòng quanh làm tất cả những việc này cho bạn. Thêm vào đó, những mức giá này thường không được bao gồm trong giá hiển thị.
xử lý các tài liệu là khó hiểu

4. Đàm phán rất khó

Cuối cùng, sau khi tìm được chiếc xe cũ phù hợp để mua hoặc nơi bán xe, bạn sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ nặng nề nhất – thương lượng.

Ngay cả đối với một người có bí quyết và kinh nghiệm trong lĩnh vực mua hoặc bán ô tô, thương lượng là một trong những phần khó nhất để đạt được và chốt một thỏa thuận.

Mặc dù bạn có thể có tất cả thông tin bạn cần, nhưng có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thương lượng của bạn, có thể bao gồm phong thái của bạn, cũng như những sai sót hoặc khiếm khuyết có thể nhìn thấy trên chiếc xe nói trên – đây là những điều cần nghĩ đến trong quá trình mua hàng và bạn sẽ cần tất cả sự giúp đỡ bạn có thể nhận được.

Để đảm bảo bạn có thể đưa ra phán quyết đúng đắn về thỏa thuận và về chính chiếc xe, tốt nhất bạn nên nhờ người khác giúp bạn đàm phán, đặc biệt là một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè đáng tin cậy và hiểu biết hơn.
hai vợ chồng thương lượng về việc mua xe

5. Dịch vụ sau bán hàng

Ngày nay, mọi khách hàng trả tiền đều mong đợi một số loại dịch vụ sau bán hàng từ doanh nghiệp mà họ đang giao dịch, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh ô tô. Với các cửa hàng ô tô, bạn có thể gặp khó khăn khi cố gắng tìm kiếm một dịch vụ sau bán hàng có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Mặc dù có thể có vô số gói dịch vụ sau bán hàng, nhưng bạn có thể không tìm thấy gói nào ưng ý. Nó có thể tốn kém và một số có thể chỉ liên quan đến việc giải quyết một số hội thảo nhất định.

Hơn nữa, nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn với chiếc xe cũ mà bạn đã mua hoặc nếu bạn thay đổi ý định về nó, không nhiều salon sẽ sẵn sàng cung cấp cho bạn một đảm bảo hoàn tiền. Do đó, nhiều người chuyển sang các nền tảng trực tuyến như Carso vì Lời hứa Carso bao gồm đảm bảo hoàn tiền trong 5 ngày.

Bây giờ, sau khi đọc qua tất cả những lý do đó, bạn có thể tìm thấy một hoặc hai lý do gần nhà trong nỗ lực mua hoặc bán ô tô của bạn theo cách truyền thống. Đó chắc chắn là một hành trình với nhiều điểm đau.

Đây là lý do tại sao Carso tồn tại như một giải pháp để loại bỏ rắc rối và cung cấp một cửa hàng không phải lo lắng với dịch vụ đầu cuối.

Làm cho nó trở nên tuyệt vời để hoàn toàn yên tâm trong tâm trí

Cùng với đó, Carso đã giới thiệu một phương thức mới để bán và mua ô tô cũ nhằm cải thiện hành trình tổng thể, về cơ bản là giúp bạn dễ dàng hơn nhiều. Carso cung cấp một dịch vụ liền mạch cho cả mua và bán xe. Đây là cách nó hoạt động.


Cách bán xe của bạn với Carso

Bán xe đã qua sử dụng của bạn cho Carso là rất thuận lợi. Bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau và chúng tôi sẽ lo phần còn lại cho bạn.:

 • Đặt lịch hẹn: Để đảm bảo bạn nhận được một lời đề nghị giá trị thị trường, bạn sẽ cần phải đặt một kiểm tra trực tuyến miễn phí. Chỉ cần lên lịch cuộc hẹn trực tuyến tại carso.vn/ban-xe . Đại diện Carso sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận thông tin chi tiết và lên lịch kiểm tra tại trung tâm gần bạn nhất.
 • Kiểm tra xe chuyên nghiệp : Tham dự cuộc kiểm tra theo lịch trình của bạn và các kỹ thuật viêb lành nghề của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra 155 điểm trên xe của bạn trước khi đưa ra mức giá cho bạn.
 • Nhận đề nghị : Sau khi kiểm tra, chúng tôi sẽ đưa ra mức giá cho chiếc xe của bạn ngay tại chỗ hoặc bạn có tùy chọn đưa chiếc xe của mình lên để đấu giá trực tiếp, nơi các đại lý của chúng tôi trên toàn quốc sẽ đấu giá xe của bạn và bạn có thể nhận được tới 20 phần trăm * hơn giá trị thị trường.
 • Quy trình đơn giản: Sau khi bạn chấp nhận mức giá, chúng tôi sẽ xử lý tất cả các thủ tục giấy tờ và pháp lý cho bạn và bạn có thể được thanh toán sau một giờ *.

Làm thế nào để mua một chiếc xe đã qua sử dụng chất lượng với Carso

Với Carso, việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng rất dễ dàng. Chỉ với vài bước đơn giản sau, bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng chất lượng cao.

 • Đặt xe: Duyệt qua danh sách xe đã qua sử dụng của chúng tôi tại carso.vn/mua-xe  và chọn chiếc xe bạn muốn. Như chúng tôi đã đề cập, mọi danh sách đều đi kèm với báo cáo kiểm tra – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cũng kiểm tra điều đó.
 • Lái thử: Bạn có thể đăng ký lái thử trực tuyến. Chỉ cần gửi thông tin chi tiết của bạn và Tư vấn viên Carso sẽ liên hệ với bạn để sắp xếp việc lái thử tại Trung tâm Trải nghiệm Carso gần bạn nhất. Bạn cũng có thể chọn lái thử giao tận nhà mà không phải trả thêm phí!
 • Nhận xe của bạn được giao : Khi bạn đã quyết định chiếc xe mình muốn mua, bạn có thể chọn thanh toán giao dịch mua của mình bằng các phương thức thanh toán khác nhau của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giải quyết mọi thủ tục giấy tờ cho bạn và gửi xe về thẳng nhà bạn.

 

Kiểm tra những chiếc xe được chứng nhận Carso để đảm bảo chất lượng & sự đảm bảo

Những sản phẩm bán chạy nhất của chúng tôi là những chiếc xe được Chứng nhận Carso Certified của chúng tôi. Điều này là do tất cả những chiếc xe được Chứng nhận Carso đều đi kèm với Lời hứa Carso mang đến cho chủ sở hữu xe sự an tâm. Đây là Lời hứa Carso của chúng tôi.

 

 • Kiểm tra 155 điểm : Bạn sẽ có một chuyến đi chất lượng cao không bị hư hại do các tai nạn lớn, bao gồm hư hỏng khung, hỏa hoạn và lũ lụt, nhờ vào kiểm tra 155 điểm kỹ lưỡng của chúng tôi.
 • Bảo hành một năm: Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bảo hành một năm cho phạm vi bảo hiểm trong năm đầu tiên của bạn.
 • Năm ngày trả lại tiền bảo lãnh: Nếu bạn thay đổi suy nghĩ của bạn về chiếc xe, bạn có thể trả lại cho chúng tôi trong thời hạn năm ngày đối với một khoản hoàn lại đầy đủ.
 • Giá cố định: Giá trên danh sách của chúng tôi là giá chính xác mà bạn phải trả, hoàn toàn không có phí ẩn.

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng bán hoặc mua ô tô với Carso, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. 

*Áp dụng Điều khoản và chính sách

Chia sẻ:
TIN LIÊN QUAN:

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua hoặc bán ô tô

Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua hoặc bán ô tô

Thị trường ô tô đã qua sử dụng là một bãi mìn đầy bẫy đối với những khách hàng không cẩn thận. Cho dù bạn đang mua hay bán một chiếc xe hơi, sẽ có những nhân vật không ngoan cố gắng moi từng xu họ có thể ra khỏi bạn.

18/11/2020
Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Trong khi dịch COVID-19 hoành hành, ở những thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, chắc hẳn, nhiều chiếc ô tô đã không được sử dụng trong một thời gian dài. Vậy liệu có phải ít sử dụng xe ô tô có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy ?

09/09/2020
How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/08/2020
Nissan vehicles are distributed throughout the United States

Nissan vehicles are distributed throughout the United States

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/07/2020
Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Mua xe điện mới cũng giống như chào đón thành viên mới nhất trong gia đình. Có niềm vui và sự mong đợi to lớn xung quanh. Nhưng thành viên mới này có nhiều điều cần lưu tâm bởi đó là một chiếc xe điện.

28/10/2023