Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua hoặc bán ô tô đã qua sử dụng.

Thị trường ô tô đã qua sử dụng là một bãi mìn đầy bẫy đối với những khách hàng không cẩn thận.Sẽ có những nhân vật không ngoan cố gắng moi từng xu họ có thể ra khỏi bạn.

Trong khi nhiều vụ lừa đảo tài chính liên quan đến ô tô có thể dễ dàng tránh được bằng một chút thông thường, thì việc tránh bị gạt khi giao dịch với một chiếc ô tô thực thể sẽ khó hơn rất nhiều. Đôi khi, sự thiếu hiểu biết về cơ khí của bạn có thể khiến hành trình mua hoặc bán xe của bạn gặp khó khăn.

GettyImages 1165311626 min

May mắn thay, bạn có thể tránh được những cạm bẫy tồi tệ nhất với một số kiến ​​thức cơ bản về ô tô. Biết rõ công cụ của bạn có nghĩa là bạn có thể tự tin đối phó, tránh những điều tồi tệ nhất của những trò gian lận ngoài kia.

Dưới đây là cách bảo vệ bạn khỏi những trò gian lận xe hơi ngoài kia và những điều cần lưu ý, dành cho cả người mua và người bán.

Khi mua ô tô

Biết giá trị của một chiếc xe hơi

Trước khi xem xét một chiếc xe cũ, bạn nên biết số tiền phải trả cho nó. Bạn có thể kiểm tra giá trị thị trường của ô tô dựa trên sản phẩm, kiểu xe và năm sản xuất. Các công ty bảo hiểm luôn làm điều đó để xác định giá trị của phí bảo hiểm và đó là một nơi tốt để bắt đầu.

Giá trị thực tế của chiếc xe có thể thay đổi dựa trên các yếu tố khác như số km, tình trạng và màu sắc. Nhưng bằng cách nhận được một con số về sân bóng, bạn có thể tránh phải trả quá nhiều (hoặc bị cuốn vào một thỏa thuận quá rẻ).

Kiểm tra thủ tục giấy tờ xe

Điều đầu tiên để kiểm tra một chiếc xe đã qua sử dụng là thủ tục giấy tờ của nó – biên bản kiểm tra, hồ sơ dịch vụ và các tài liệu khác. Một chiếc xe đã qua sử dụng tốt nên có tất cả những thứ đó theo thứ tự. Nếu những điều đó có mặt, bạn có thể chắc chắn rằng người chủ trước đó đã chăm sóc và bảo dưỡng xe tốt.

Một điều nữa bạn cần kiểm tra là số khung, số máy trên xe có khớp với số ghi trên tiêu đề không. Nếu các con số không khớp, bạn có thể mua phải một chiếc xe bị đánh cắp và / hoặc sửa chữa nặng. Bỏ đi nếu điều này xảy ra.

Kiểm tra xe

Mặc dù tự bản thân việc kiểm tra xe cơ giới là một quá trình kỹ thuật chuyên sâu, nhưng những khách hàng không thích máy móc có thể thực hiện một số kiểm tra đơn giản để đảm bảo họ không bị gạt.

Một kiểm tra đơn giản nhưng rất quan trọng mà bạn có thể làm là do tai nạn làm hỏng khung xe. Kiểm tra xem các tấm thân có thẳng hàng với nhau ở cả bên trái và bên phải không. Cũng kiểm tra xem sơn có khớp không. Việc hàn lại, hàn lại và sơn lại khung xe đã bị đập là vô cùng khó khăn. Một công việc sửa chữa sau một vụ tai nạn lớn sẽ thể hiện rõ ràng nhất ở những khe hở không đồng bộ và lớp sơn không khớp giữa cửa và chắn bùn.

Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo mình không bị gạt khi mua một chiếc xe bị tai nạn lớn.

GettyImages 669857684 min
Lái thử xe

Trước khi bạn mua một chiếc xe hơi, hãy luôn lái thử nó. Nếu người bán không muốn cho bạn lái thử chiếc xe, đó là một dấu hiệu đỏ cho thấy chiếc xe có thể có vấn đề nghiêm trọng. Đây là lý do tại sao tại Carso, chúng tôi luôn mở cửa cho các đặt trước lái thử – chỉ cần duyệt xe và đặt lịch hẹn trực tuyến.

Luôn nhấn mạnh đến việc đi lái thử. Bằng cách đó, bạn có thể phát hiện ra bất kỳ lỗi cơ khí nào khi xe đang chạy. Như mọi khi, hãy đảm bảo rằng xe chạy tốt, sang số mượt mà và tất cả các điện đều hoạt động. Bạn thậm chí có thể biến việc lái thử thành một lợi thế cho mình – những lỗi nhỏ có thể được sử dụng như một lá bài thương lượng để giảm giá.

Cẩn thận với các khoản phí ẩn

Cuối cùng, có thể có bất ngờ không mong muốn về các khoản phí ẩn khi bạn đồng ý mua xe. Đôi khi, chênh lệch giữa giá rao xe và giá bán trên đường có thể lên đến cả chục triệu.

Những ‘phí’ này bao gồm bảo hiểm và xử lý các thủ tục giấy tờ cho bạn. Công bằng mà nói, các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc mua một chiếc xe hơi có thể rất tẻ nhạt nếu đây là lần đầu tiên bạn làm việc đó. Nhưng thời gian và nỗ lực liên quan có thể không xứng đáng với những gì các đại lý mờ ám có thể báo giá. Hãy nhớ rằng, nếu bạn chưa ký bất cứ điều gì, bạn có quyền ra đi.

Khi bán một chiếc xe hơi

Biết giá trị ô tô của bạn là bao nhiêu

Biết được số tiền bạn có thể mong đợi để bán chiếc xe của mình với giá đã là một nửa trận chiến đã chiến thắng. Tương tự như mua xe, bạn có thể kiểm tra giá trị thị trường của xe bằng cách tham khảo định giá của các công ty bảo hiểm. Bằng cách này, bạn có thể tránh bị đánh giá thấp hoặc bị thu hút vào một đợt bán hàng quá tốt để trở thành sự thật. Ngoài ra, bạn có thể đặt lịch kiểm tra nhanh với Carso, nơi các kiểm định viên lành nghề của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra 155 điểm trước khi cho bạn biết giá trị thị trường của chiếc xe của bạn.

Biết tình trạng ô tô của bạn

Khi chúng ta lái xe hàng ngày, đôi khi chúng có thể phát sinh những lỗi mà chúng ta không nhận biết được. Các lỗi ẩn thường gặp bao gồm hệ thống treo bị mòn, các bộ phận của động cơ hoặc hộp số bị hỏng.

Do đó, trước khi rao bán ô tô của bạn, bạn nên đưa nó đi kiểm tra bởi một nhân viên kiểm tra xe đáng tin cậy, chẳng hạn như các thanh tra viên được đào tạo và có trình độ của Carso. Với Carso, việc kiểm tra của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí. Đầu tiên, Carso sẽ đề nghị mua xe của bạn ngay lập tức, có nghĩa là bạn sẽ tự mình tiết kiệm được những rắc rối khi quảng cáo nó. Tuy nhiên, nếu bạn đến các Đại lý hoăc Xưởng khác để kiểm tra, nó có thể phải trả một khoản phí vài triệu đồng.

Điều quan trọng là, bằng cách biết tình trạng xe của mình, bạn có thể tránh bị những người mua lừa dối, những người có thể nói dối về những lỗi tưởng tượng để hạ giá.

GettyImages 1291538145 min
Cẩn thận trong quá trình lái thử

Có rất nhiều câu chuyện về những chiếc ô tô bị đánh cắp dưới sự săn đón của những người bán hàng tiềm năng. Bằng cách đề phòng đơn giản, bạn có thể cắt giảm đáng kể khả năng điều này xảy ra.

Có nghĩa là, bạn nên có mặt trong xe trong quá trình lái thử không chỉ để đảm bảo an ninh mà còn để trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà người mua của bạn có thể có. Tốt nhất, hãy dẫn theo một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè để lái thử. Luôn luôn tốt khi có được sự an toàn trong các con số. Để tăng cường bảo mật, bạn có thể treo giấy phép lái xe hoặc thẻ căn cước của người mua để đề phòng.

Yên tâm Mua bán với Carso 

Kinh nghiệm mua hàng không đau

Đối với những khách hàng không quen mua bán ô tô cũ có thể khiến bạn nản lòng. Như vậy, mua xe trực tuyến qua Carso giúp quy trình trở nên minh bạch, liền mạch và thuận tiện nhất có thể.

Khi mua xe qua Carso, không có phí ẩn. Giá bạn thấy trên trang web là giá bạn sẽ trả để đưa xe lên đường. Bạn cũng không cần phải có mặt trực tiếp để kiểm tra xe vì danh sách của Carso cung cấp một báo cáo chi tiết với hình ảnh rõ ràng. Bạn có thể xem danh sách xe hơi của Carso tại đây .

Ngoài ra, tất cả các xe được Chứng nhận Carso đều đi kèm với Lời hứa của Carso để đảm bảo bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng của mình.

Đây là Lời hứa Carso của chúng tôi:

  • Kiểm tra chuyên nghiệp : Tất cả những chiếc xe được Chứng nhận Carso đều trải qua cuộc kiểm tra 155 điểm để đảm bảo không bị tai nạn lớn, hư hỏng khung, hỏa hoạn và lũ lụt.
  • Năm ngày tiền lại đảm bảo : Nếu bạn mua một chiếc xe Carso Certified và xảy ra không thích nó, bạn có thể trả lại cho chúng tôi trong thời hạn năm ngày đối với một khoản hoàn lại đầy đủ. Không có câu hỏi nào được hỏi!
  • Bảo hành một năm : Hành trình của chúng tôi với bạn không dừng lại sau khi bạn mua xe. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bảo hành mở rộng để đảm bảo xe của bạn được bảo hành trong năm đầu tiên.
  • Giá cố định : Giá bạn nhìn thấy trên danh sách là giá thực tế đầy đủ của chiếc xe hoàn toàn không có phí ẩn. Chúng tôi thực hành minh bạch hoàn toàn chi phí của mình để đảm bảo bạn biết chính xác những gì bạn đang nhận được.
Trải nghiệm bán hàng liền mạch

Bán xe của bạn cho một người mua đáng tin cậy có thể giúp giảm bớt nhiều vấn đề đau đầu liên quan đến quá trình này. Đây là lý do tại sao việc bán hàng qua Carso cực kỳ thuận tiện và bạn có thể được thanh toán sau một giờ *. Hơn nữa, tất cả các thủ tục giấy tờ tẻ nhạt được xử lý cho bạn.

Để bắt đầu quy trình, chỉ cần đăng ký kiểm tra trực tuyến tại caso.vn/ban-xe . Đại diện Carso sẽ gọi cho bạn để xác nhận thông tin chi tiết và lên lịch kiểm tra tại Trung tâm Kiểm định gần nhất. Tham dự cuộc kiểm tra theo lịch trình của bạn và các kiểm định viên lành nghề của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra 155 điểm trên xe của bạn trước khi đưa ra mức giá cho bạn.

Sau khi kiểm tra, chúng tôi sẽ đưa ra mức giá cho chiếc xe của bạn ngay tại chỗ, hoặc bạn có thể chọn đưa chiếc xe của mình lên đấu giá trực tiếp, nơi các đại lý của chúng tôi trên toàn quốc sẽ đấu giá xe của bạn – bạn có thể nhận được nhiều hơn tới 20% * so với giá trị thị trường.

Nhận ưu đãi tốt nhất cho chiếc xe của bạn và biến nó thành Carso!

*Điều khoản và điều kiện áp dụng

Hãy để lại thông tin của bạn để sắp xếp cuộc hẹn gặp tại đây:

Error: Contact form not found.

Chia sẻ:
TIN LIÊN QUAN:

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua hoặc bán ô tô

Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua hoặc bán ô tô

Thị trường ô tô đã qua sử dụng là một bãi mìn đầy bẫy đối với những khách hàng không cẩn thận. Cho dù bạn đang mua hay bán một chiếc xe hơi, sẽ có những nhân vật không ngoan cố gắng moi từng xu họ có thể ra khỏi bạn.

18/11/2020
Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Trong khi dịch COVID-19 hoành hành, ở những thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, chắc hẳn, nhiều chiếc ô tô đã không được sử dụng trong một thời gian dài. Vậy liệu có phải ít sử dụng xe ô tô có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy ?

09/09/2020
How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/08/2020
Nissan vehicles are distributed throughout the United States

Nissan vehicles are distributed throughout the United States

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/07/2020
Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Mua xe điện mới cũng giống như chào đón thành viên mới nhất trong gia đình. Có niềm vui và sự mong đợi to lớn xung quanh. Nhưng thành viên mới này có nhiều điều cần lưu tâm bởi đó là một chiếc xe điện.

28/10/2023