Avinya-Mẫu xe điện của Tata Motor có thời gian sạc nhanh nhất thế giới

Avinya-Mẫu xe điện của Tata Motor có thời gian sạc nhanh nhất thế giới

Thay vì thời gian tăng tốc nhanh nhất, dự án EV của nhà sản xuất Ấn Độ Tata Motors tập trung vào thời gian nạp điện để xe có thể chạy thêm 310 km mà chỉ cần 30 phút sạc. Tốc độ này nhanh hơn bất kỳ chiếc EV nào đang được sản xuất, bao gồm toàn bộ xe Tesla.

Mẫu xe điện của Tata Motor có thời gian sạc nhanh nhất thế giới - Hình 1

Nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Tata Motors mới tiết lộ mẫu concept Avinya như một cách để chứng minh năng lực và quan điểm xe điện của công ty. Theo như tên gọi của nó, có nguồn gốc từ tiếng Phạn thì Avinya là viết tắt của “sự đổi mới”. Đây là cái tên khá thích hợp cho dòng xe hứa hẹn sẽ ra mắt vào giữa thập kỷ này.

Mẫu xe điện của Tata Motor có thời gian sạc nhanh nhất thế giới - Hình 2

Avinya là mẫu concept có thiết kế hấp dẫn với phần nắp ca pô nhô ra cực ngắn. Theo sau là thiết kế thân xe lai tạo giữa dáng hatchback và MPV. Hình dạng của nó tương tự như một chiếc minivan với cột B tiêu biến và kiểu mở cửa chào mừng (suicide doors). Hông xe cho thấy phần khoảng trống gầm không quá lớn nhưng đi cùng dàn bánh khá to.

Mẫu xe điện của Tata Motor có thời gian sạc nhanh nhất thế giới - Hình 3

Ngoại hình của Tata Avinya đầy góc cạnh nhưng cũng không thiếu những phần mềm mại, hiện đại.

Mẫu xe điện của Tata Motor có thời gian sạc nhanh nhất thế giới - Hình 4

Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt giả cỡ lớn và dải đèn định vị minh họa logo Tata Motors. Chiếc Avinya loại bỏ gương chiếu hậu thông thường bằng cách sử dụng camera và màn hình hỗ trợ.

Mẫu xe điện của Tata Motor có thời gian sạc nhanh nhất thế giới - Hình 5

Khoang nội thất của Avinya mang phong cách tối giản, cung cấp nhiều không gian để chân nhờ chiều dài cơ sở được kéo dài sau khi hãng đẩy các bánh xe về phía đầu và cuối xe.

Mẫu xe điện của Tata Motor có thời gian sạc nhanh nhất thế giới - Hình 6

Đặc biệt Tata Avinya không có màn hình trung tâm. Thay vào đó, màn hình duy nhất trên xe lại được tích hợp vào vô lăng. Điều này khiến nó trông giống như một máy chơi game cầm tay của tương lai.

Mẫu xe điện của Tata Motor có thời gian sạc nhanh nhất thế giới - Hình 7

Hiện tại rất ít thông tin chi tiết về Tata Avinya 2023, tuy nhiên kiến trúc EV Pure mới của Tata đã đưa ra một số tuyên bố lớn. Nhà sản xuất xe của Ấn Độ không cho biết mức pin sẽ lớn như thế nào, nhưng của họ có thể cung cấp cho xe phạm vi ít nhất 500 km với khả năng sạc nhanh trong 30 phút. Tốc độ này nhanh hơn bất kỳ chiếc EV nào đang được sản xuất, bao gồm toàn bộ dòng xe Tesla và I-Pace của riêng Jaguar .

Việt Giả trí

Chia sẻ:

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:
0100
0100