Vinfast ra mắt hai chiếc EV, công bố trụ sở Hoa Kỳ và sản xuất vào năm 2024

VinFast là công ty con sản xuất ô tô của VinGroup, một tập đoàn của Việt Nam phát triển mọi thứ, từ bất động sản đến công nghệ và thậm chí là chăm sóc sức khỏe. Công ty con của VinFast được thành lập vào năm 2017 khi công ty mẹ của nó muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất ô tô.

Vinfast VF e35 Rear

Vinfast ra mắt với tư cách là thương hiệu toàn cầu về xe điện mới

Trong ngày đầu tiên của Automobility LA, Vinfast đã đồng loạt ra mắt hai mẫu xe EV mới sẽ được bán ra tại các thị trường nêu trên. Việc ra mắt VF e35 và e36 cùng một lúc là một đại diện tuyệt vời cho thấy Vinfast thích hoạt động… nhanh như thế nào.

Ông Michael Lohscheller, Giám đốc điều hành VinFast toàn cầu đã phát biểu trước đông đảo khán giả đang tập trung quanh gian hàng Vinfast đồ sộ tại Trung tâm Hội nghị LA:

Chúng tôi có động lực sâu sắc để truyền cảm hứng cho khách hàng của mình mạnh dạn và tham gia cuộc cách mạng [về] xe điện để đẩy nhanh các giải pháp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng này. VinFast tin tưởng rằng ‘Tương lai của sự di động’ sẽ là một trong những mẫu xe điện thông minh mang tính cá nhân hóa cao và tích hợp những công nghệ có lợi cho cuộc sống và môi trường của chúng ta. Những chiếc xe này sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và mang lại trải nghiệm lái xe vượt trội và thoải mái.

Hai xe Vinfast EV mới tích hợp ADAS với chức năng giám sát người lái, đỗ xe hoàn toàn tự động và triệu hồi, cùng với các tính năng thông tin giải trí thông minh như giọng nói và trợ lý ảo. Rất tiếc, Vinfast vẫn chưa chia sẻ bất kỳ thông số kỹ thuật chi tiết nào, chẳng hạn như phạm vi và giá cả, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp những thông số đó cho bạn.

Nhiều thông tin chi tiết chắc chắn sẽ được đưa ra khi Vinfast bắt đầu đặt hàng trước xe điện vào nửa đầu năm 2022, trước khi sản xuất vào cuối năm sau.

VINFAST Pininfarina preview 22 sept 2021 Ph Stranges 2 edited 1637198983
Vinfast ra mắt hai chiếc EV, công bố trụ sở Hoa Kỳ và sản xuất vào năm 2024 3
VINFAST Pininfarina preview 23 sept 2021 Ph Stranges 85 edited 1637199149
Vinfast ra mắt hai chiếc EV, công bố trụ sở Hoa Kỳ và sản xuất vào năm 2024 4
Vinfast VF e36 Side
Vinfast ra mắt hai chiếc EV, công bố trụ sở Hoa Kỳ và sản xuất vào năm 2024 5

Trụ sở chính và sản xuất của Hoa Kỳ

Sự ra mắt của Vinfast với tư cách là một thương hiệu xe điện mới ở nhiều thị trường khác với sự ra đời của một thông báo khác liên quan đến sự hiện diện mới của nó trên đất Mỹ. Hôm qua, công ty đã chia sẻ rằng Playa Vista, một khu phố phía tây của Los Angeles, sẽ là trụ sở chính thức của họ tại Hoa Kỳ .

Trụ sở mới rộng hơn 15.000 bộ vuông và có nhiều chỗ để mở rộng. VinFast cho biết họ có kế hoạch thuê hơn 400 nhân viên tại trụ sở chính và văn phòng khu vực ở LA trong những năm tới.

Ngoài trụ sở chính tại Mỹ, VinFast cũng đang đầu tư vào các văn phòng khu vực, trung tâm hỗ trợ khách hàng và mạng lưới các cửa hàng bán lẻ để giúp người tiêu dùng Mỹ làm quen với thương hiệu trong phân khúc xe điện đang ngày càng phát triển.

Cuối cùng, trong buổi tiệc chiêu đãi riêng sau Triển lãm ô tô, Lohscheller đã nói đùa với đám đông rằng Vinfast chỉ có một thông báo nữa thôi và sau đó sẽ xong việc vào buổi tối. Ông tiếp tục tiết lộ rằng Vinfast đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở Mỹ vào năm 2024.

Các nguồn tin từ công ty cho chúng tôi biết trong sự kiện này rằng vị trí của cơ sở này vẫn đang được xác định và không thể bình luận về việc liệu mốc thời gian năm 2024 có nghĩa là Vinfast sẽ động thổ hay bắt đầu hoạt động sản xuất hay không.

Với tốc độ mà nhà sản xuất ô tô này đang phát triển, không phải vô lý khi nghĩ rằng họ đang hướng tới sản xuất trên đất Mỹ trong 3 năm kể từ bây giờ. Hãy theo dõi khi có thêm thông tin chi tiết và tiến độ của Vinfast.

Chia sẻ:

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua hoặc bán ô tô

Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua hoặc bán ô tô

Thị trường ô tô đã qua sử dụng là một bãi mìn đầy bẫy đối với những khách hàng không cẩn thận. Cho dù bạn đang mua hay bán một chiếc xe hơi, sẽ có những nhân vật không ngoan cố gắng moi từng xu họ có thể ra khỏi bạn.

18/11/2020
Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Trong khi dịch COVID-19 hoành hành, ở những thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, chắc hẳn, nhiều chiếc ô tô đã không được sử dụng trong một thời gian dài. Vậy liệu có phải ít sử dụng xe ô tô có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy ?

09/09/2020
How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/08/2020
Nissan vehicles are distributed throughout the United States

Nissan vehicles are distributed throughout the United States

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/07/2020
Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Mua xe điện mới cũng giống như chào đón thành viên mới nhất trong gia đình. Có niềm vui và sự mong đợi to lớn xung quanh. Nhưng thành viên mới này có nhiều điều cần lưu tâm bởi đó là một chiếc xe điện.

28/10/2023