Hãng ô tô Skoda của Czech muốn đầu tư nhà máy ở Quảng Ninh

Hãng ô tô Skoda của Czech muốn đầu tư nhà máy ở Quảng Ninh

Hãng ô tô lâu đời của Cộng hòa Séc (Czech Republic) – công ty Skoda đang nghiên cứu đầu tư dây chuyền, xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin trên được Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam Vítezslav Grepl chia sẻ tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc vào tuần vừa qua.

Skoda 1
Toàn cảnh buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc với Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam Vítezslav Grepl và Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Skoda. Ảnh: Website MPI

Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn, Trưởng Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh Hoàng Trung Kiên và Ban Lãnh đạo Skoda, theo trang web của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI).

Website này thông tin rằng, tại buổi tiếp, Đại sứ Vítezslav Grepl cho biết, Skoda đang nghiên cứu đầu tư dây chuyền, xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Quảng Ninh với công nghệ tối tân, góp phần hiện đại hóa ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam.

Công ty cổ phần Skoda là một hãng sản xuất ô tô của Cộng hòa Séc thuộc tập đoàn Volkswagen, thành lập từ năm 1895. Đây là hãng xe lâu đời nếu hiện thực hóa được kế hoạch đầu tư thì các dòng xe Skoda sẽ giúp đa dạng hóa thị trường ô tô.

Tại sự kiện, ông Ondrej Cerny, Giám đốc phụ trách khu vực Nga và các thị trường mới của Công ty cổ phần Ô tô Skoda đã thông tin về dự án, các giai đoạn xây dựng và cho biết, dự kiến dự án có thể bắt đầu hoạt động vào năm 2022. Để dự án đạt được kế hoạch và hiệu quả, Skoda mong muốn nhận được hỗ trợ, tạo điều kiện của Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Quảng Ninh, theo thông tin đưa trên website MPI.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc hoan nghênh và đánh giá cao Skoda đã lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư, cho thấy Việt Nam là thị trường tiềm năng, lợi thế về địa chính trị và đặc biệt là môi trường đầu tư, kinh doanh thân thiện.

Đồng thời Thứ trưởng mong muốn Skoda trong quá trình đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường liên kết, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam để hợp tác sản xuất mang lại hiệu quả cao, theo thông tin trên website này.

Được biết vào tháng 11-2021, làm việc với Bộ Công Thương, Đại sứ Cộng hòa Séc tại Việt Nam và đoàn Công ty cổ phần Skoda cũng đã có buổi trao đổi về việc hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô tại tỉnh Quảng Ninh.

i7heob7h3hyl
Đây là bản đồ với các nhà máy sản xuất Skoda và các mô hình được chỉ định trên toàn cầu

Tính đến nay, Cộng hòa Séc đã đầu tư 44 dự án vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 91 triệu đô la Mỹ, đứng thứ 48/141 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Chia sẻ:

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:
0100
0100