Nghiên cứu giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp

Nghiên cứu giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp

Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Tài chính sau khi nhận được công văn kiến nghị tái áp dụng giảm 50% LPTB đối với ô tô sản xuất, lắp ráp.

Ngày 13/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Tài chính về mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất lắp ráp trong nước.

Nghiên cứu giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô lắp ráp - 1

TC Motor kiến nghị tái áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Theo đó, Văn phòng Chính phủ nhận được công văn số 45/2021/CV-TCM của công ty Cổ phần Thành Công Motor Việt Nam (TC Motor) kiến nghị tái áp dụng quy định mức thu lệ phí trước bạ giảm 50% đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Về vấn đề này, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái có ý kiến như sau: “Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp nghiên cứu kiến nghị của Công ty CP Thành Công Motor Việt Nam tại văn bản nêu trên, đánh giá và tính toán kỹ tác động, trên cơ sở đó đề xuất hướng xử lý kịp thời để tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước trong bối cảnh dịch Covid-19, báo cáo thủ tướng Chính phủ trong tháng 8 năm 2021”.

Theo tìm hiểu của PV, không chỉ TC Motor có văn bản gửi tới Văn phòng Chính phủ, kiến nghị về việc giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình, Quảng Nam đã có Tờ trình Thủ tướng Chính phủ và công văn kiến nghị gửi Bộ Tài chính, Bộ Công thương về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô trong nước.

Các văn bản UBND tỉnh Ninh Bình, Quảng Nam đề xuất một số giải pháp gồm: Gia hạn, kéo dài thêm chương trình ưu đãi thuế đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước; Cho phép các doanh nghiệp mới thành lập được tham gia vào chương trình ưu đãi thuế mà không xem xét tiêu chí về sản lượng tối thiểu trong 3 năm đầu tiên; Gia hạn thời hạn nộp thuế thiêu thụ đặc biệt và giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất lắp ráp trong nước…

Nguồn: Báo giao thông

Chia sẻ:

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:
0100
0100