Sau Los Angeles, trung tâm thiết kế thứ hai của Tesla ở Bắc Kinh

Tesla có kế hoạch thành lập một trung tâm thiết kế ở Bắc Kinh để phát triển những chiếc xe đặc biệt cho thị trường Trung Quốc, đẩy mạnh kế hoạch củng cố chỗ đứng của mình tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Nó sẽ là trung tâm thiết kế thứ hai của hãng xe Mỹ; hiện tại và duy nhất là ở Los Angeles, California.

Việc xây dựng trung tâm sẽ bắt đầu trong năm nay, nhưng Tesla không cung cấp các thông tin chi tiết khác như đầu tư và ngày khánh thành.

tesla 00

David Zhang, một nhà nghiên cứu về ngành ô tô tại Đại học Công nghệ Hoa Bắc, cho biết: “Tesla có mọi lý do để tăng cường đầu tư vào Trung Quốc trong bối cảnh doanh số bán xe tăng mạnh ở nước này. “Chế tạo xe hơi kiểu Trung Quốc cho người Trung Quốc là một ý tưởng hay, và nó đang là động lực để thực hiện chiến lược Trung Quốc của mình.

Khi nhà máy Tesla ở Thượng Hải mới bắt đầu đi vào sản xuất, Musk đã tiết lộ rằng ông có ý định thành lập một trung tâm thiết kế và phát triển ở Trung Quốc.

tesla 2 1
Tesla tuyển dụng tài năng thiết kế

Theo báo chí Trung Quốc, năm ngoái, Tesla đã bắt đầu tuyển dụng giám đốc thiết kế tại Trung Quốc và thành lập một đội thiết kế khoảng 20 người. Có lẽ nhóm nghiên cứu đã bắt đầu công việc chuẩn bị và hiện chỉ còn chờ việc xây dựng trung tâm thiết kế Bắc Kinh hoàn thành.

tesla 11
Gigafactory của Tesla ở Thượng Hải

Gigafactory ở Thượng Hải, nhà máy đầu tiên của Tesla bên ngoài nước Mỹ, với công suất sản xuất hàng năm là 450.000 chiếc, đã giao 484.130 xe vào năm 2021, chiếm 51,7% trong tổng số 936.000 chiếc trên toàn cầu. Nếu không tính xuất khẩu xe Model 3 và Model Y do Thượng Hải sản xuất, Tesla đã bán được 321.000 xe tại đại lục vào năm ngoái, cao hơn 117% so với năm 2020. Sẽ không có kết quả nào đạt được nếu không có nội địa hóa của Tesla tại Trung Quốc.

Cách đây vài ngày, Gigafactory thứ hai của Tesla đã gây chú ý. Theo một nguồn tin nội bộ Tesla Trung Quốc , trong năm nay, Tesla sẽ bắt đầu lựa chọn một nhà máy mới.

long size
một phiên bản trục cơ sở dài

Và chúng ta có thể đoán rằng Tesla sẽ phát triển và sản xuất thêm nhiều mẫu xe và sản phẩm mang yếu tố Trung Quốc trong tương lai. Có thể họ sẽ xem xét một phiên bản trục cơ sở dài, phù hợp hơn với nhu cầu của người Trung Quốc, như Lavida của Volkswagen. Tesla không có lý do gì để không tham gia vào một việc tốt như vậy.

tesla beijing
một tài liệu của chính quyền thành phố Bắc Kinh

Nói chung, Thượng Hải là lựa chọn hàng đầu cho các công ty ô tô nước ngoài; Tại sao Tesla lại chọn Bắc Kinh? Có thể nó chủ yếu vì hai lý do: Để thiết kế nhiều xe hơn cho nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc và giữ cân bằng giữa Thượng Hải (nhà máy) và Bắc Kinh (trung tâm thiết kế); Mặt khác, trở thành một thành phố kiểu mẫu trong lĩnh vực ô tô năng lượng mới là điều mà Bắc Kinh mong muốn hiện nay.

Điều đáng nói là trung tâm thiết kế của Tesla chỉ là một trong những dự án ô tô lớn của thủ đô dự kiến ​​vào năm 2022. Theo tài liệu của chính quyền thành phố Bắc Kinh, nhà máy sản xuất ô tô Xiaomi, pin thể rắn năng lượng mới Weilan và trung tâm R&D pin nhiên liệu Toyota là tất cả được thiết lập để bắt đầu xây dựng trong năm nay. Ngoài ra, Li Auto cũng sẽ mở rộng các nhà máy ở Bắc Kinh.

Tesla 5

“Rất khó để đưa ra những thiết kế mà khách hàng địa phương thích nếu các nhà thiết kế ở cách xa nửa vòng trái đất. Trong khi đó, các nhà sản xuất ô tô địa phương của Trung Quốc đang vươn lên nhanh chóng như những đối thủ có năng lực ”, Yale Zhang, giám đốc điều hành của công ty tư vấn Automotive Foresight có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết.

Mặc dù Tesla là người dẫn đầu trong phân khúc xe điện cao cấp của Trung Quốc, nhưng ngày càng có nhiều nhà sản xuất ô tô mới, và thậm chí cả các công ty internet, đang tham gia cuộc đua. Có thể, nhiệm vụ đầu tiên của họ sẽ là thiết kế một chiếc ô tô trị giá 25.000 USD, điều mà Elon Musk gần đây đã phủ nhận sẽ xảy ra trong năm nay. Chúng tôi sẽ để mắt đến điều đó.

Nguồn: 36kr ; zhihu 

Chia sẻ:

1 bình luận

  • Avatar of 2cars.vn

    Trung Quốc sẽ là mỏ pin của thế giới, nên xe điện thế giới vẫn ngần ngại all in

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua hoặc bán ô tô

Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua hoặc bán ô tô

Thị trường ô tô đã qua sử dụng là một bãi mìn đầy bẫy đối với những khách hàng không cẩn thận. Cho dù bạn đang mua hay bán một chiếc xe hơi, sẽ có những nhân vật không ngoan cố gắng moi từng xu họ có thể ra khỏi bạn.

18/11/2020
Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Trong khi dịch COVID-19 hoành hành, ở những thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, chắc hẳn, nhiều chiếc ô tô đã không được sử dụng trong một thời gian dài. Vậy liệu có phải ít sử dụng xe ô tô có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy ?

09/09/2020
How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/08/2020
Nissan vehicles are distributed throughout the United States

Nissan vehicles are distributed throughout the United States

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/07/2020
Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Mua xe điện mới cũng giống như chào đón thành viên mới nhất trong gia đình. Có niềm vui và sự mong đợi to lớn xung quanh. Nhưng thành viên mới này có nhiều điều cần lưu tâm bởi đó là một chiếc xe điện.

28/10/2023