Xe điện bốc cháy trên tàu chở hàng chở ô tô VW, Porsche và Bentley (Cập nhật)

Toàn bộ 22 thủy thủ đoàn trên tàu đã được sơ tán an toàn; EVs vẫn chưa được xác định chính xác là nguồn gốc của ngọn lửa

Felicity Ace hiện đang bay xa và bốc cháy gần Quần đảo Azores ở Đại Tây Dương, kể từ ngày 17 tháng 2. (Ảnh: Sal Mercogliano , qua ảnh chụp màn hình YouTube )

Cập nhật 18/02/2022: Thuyền trưởng cảng Hortas Joao Mendes Cabecas hôm thứ Sáu cho biết pin lithium-ion trong ô tô điện trên tàu đã bốc cháy. Loại ngọn lửa đó đòi hỏi thiết bị đặc biệt để dập tắt, mặc dù đó vẫn chưa được coi là nguồn gốc của đám cháy. Điều gì thực sự gây ra ngọn lửa đang bùng cháy “từ đầu này sang đầu kia” vẫn chưa được biết.

Cabecas nói “mọi thứ đều bốc cháy cao hơn mực nước khoảng 5m.” Con tàu lớn sẽ được kéo đến một quốc gia châu Âu hoặc Bahamas, với ba tàu kéo từ Gibraltar và Hà Lan sẽ đến Felicity Ace vào giữa tuần tới.

Vụ cháy tàu chở hàng này được cho là đã cướp đi một số ô tô của VW và Porsche, mặc dù không rõ có bao nhiêu chiếc là không thể cứu vãn được.

Hôm thứ Tư, tàu chở hàng Felicity Ace đã đưa ra cảnh báo nguy hiểm gần Quần đảo Azores, sau khi đám cháy bùng phát trên một trong các boong của nó. May mắn thay, trước khi tìm hiểu chi tiết về các phương tiện có thể có trên tàu, toàn bộ 22 thủy thủ đoàn trên tàu đã được thông báo đã sơ tán mà không bị thương. Con tàu mang cờ Panama vẫn bốc cháy vào giữa ngày thứ Năm.

Con tàu khởi hành từ Emden, Đức vào ngày 10 tháng 2 và cập cảng ở Davisville, Rhode Island vào ngày 23 tháng 2. Các báo cáo sau khi sự cố xảy ra xác nhận một số phương tiện của Tập đoàn Volkswagen – bao gồm VWs, Porsches, Audis và khoảng 189 chiếc Bentley. , theo Drive – đang được vận chuyển. Tại thời điểm này, vẫn chưa biết có bao nhiêu phương tiện trên tàu bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đám cháy, nhưng chúng tôi sẽ quay lại với bản cập nhật khi thông tin đó xuất hiện.

Sau khi Hải quân Bồ Đào Nha lần đầu tiên đáp lại lời kêu gọi cứu nạn, các tàu buôn bao gồm tàu ​​chở dầu Hy Lạp Resilient Warrior đã hội tụ đến hiện trường, cùng con tàu đó giải cứu thủy thủ đoàn. Kể từ đó, máy bay trực thăng đã đón ít nhất một nửa số thành viên phi hành đoàn đó và vận chuyển họ đến Đảo Faial ở Azores.

Thông tin thêm về những người bị ảnh hưởng bởi đám cháy

Felicity Ace dài 650 foot có thể vận chuyển tới 4.000 phương tiện, với một số phương tiện di chuyển về phía trước để lưu ý rằng xe của họ đã ở trên tàu cho chuyến đi đó. Một trường hợp cụ thể liên quan đến nhà báo Matt Farah với tờ The Smoking Tire , người đã tweet rằng chiếc Porsche 718 Boxster Spyder của anh ấy thực sự đã ở trên tàu:

Đầu ngày hôm nay, Farah đã đưa ra một bản cập nhật, nói rằng đại lý của anh ấy hứa sẽ cập nhật chính xác cách Porsche sẽ sắp xếp mọi thứ. Về phần mình, nhà sản xuất ô tô nói với Car and Driver rằng họ (rõ ràng) đã biết về tình hình. Đây cũng không phải là lần đầu tiên VW Group gặp phải vấn đề này: Vào năm 2019, tàu chở hàng Grande America đã bốc cháy với 4 chiếc Porsche 911 GT2 RS, cùng hơn 30 chiếc Porsche khác và khoảng 2.000 chiếc Audis. Đối với những chiếc xe phiên bản giới hạn đó, Porsche đã thực sự khởi động lại sản xuất để chế tạo thêm 4 chiếc thay cho việc hoàn tiền cho chủ sở hữu.

Một lần nữa, tất cả chúng tôi vẫn đang chờ đợi thêm thông tin chi tiết, vì vậy có thể phải mất một thời gian trước khi những chủ sở hữu bị ảnh hưởng biết về những gì đã xảy ra với chiếc xe và quá trình tiếp theo sẽ như thế nào. Trang web dữ liệu FleetMon đang công bố các bản cập nhật định kỳ về tình hình của Felicity Ace – và ít nhất vụ hỏa hoạn cụ thể này không gây thiệt hại về người.

Chia sẻ:

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua hoặc bán ô tô

Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua hoặc bán ô tô

Thị trường ô tô đã qua sử dụng là một bãi mìn đầy bẫy đối với những khách hàng không cẩn thận. Cho dù bạn đang mua hay bán một chiếc xe hơi, sẽ có những nhân vật không ngoan cố gắng moi từng xu họ có thể ra khỏi bạn.

18/11/2020
Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Trong khi dịch COVID-19 hoành hành, ở những thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, chắc hẳn, nhiều chiếc ô tô đã không được sử dụng trong một thời gian dài. Vậy liệu có phải ít sử dụng xe ô tô có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy ?

09/09/2020
How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/08/2020
Nissan vehicles are distributed throughout the United States

Nissan vehicles are distributed throughout the United States

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/07/2020
Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Mua xe điện mới cũng giống như chào đón thành viên mới nhất trong gia đình. Có niềm vui và sự mong đợi to lớn xung quanh. Nhưng thành viên mới này có nhiều điều cần lưu tâm bởi đó là một chiếc xe điện.

28/10/2023