Xếp hạng: 10 nhà sản xuất pin EV hàng đầu

Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với xe điện (EV) từ người tiêu dùng, thị trường pin lithium-ion EV hiện là ngành kinh doanh trị giá 27 tỷ USD mỗi năm.

Theo các chuyên gia trong ngành, nhu cầu cao đã thúc đẩy lợi nhuận của các nhà sản xuất pin và mang lại sự cạnh tranh gay gắt cho thị trường. Và đến năm 2027, thị trường có thể tăng trưởng lên tới 127 tỷ đô la khi người tiêu dùng đón nhận những chiếc xe điện giá cả phải chăng hơn.

Các cường quốc về sản xuất pin ở Châu Á

Bên cạnh việc là một cường quốc sản xuất các bộ phận xe cộ, châu Á đang nhanh chóng trở thành một điểm nóng cho sự đổi mới trong lĩnh vực pin.

Không có gì ngạc nhiên khi 10 nhà sản xuất pin EV hàng đầu theo thị phần đều có trụ sở chính ở các nước châu Á, tập trung ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thứ hạngCông tyThị phần năm 2021Quốc gia
# 1CATL32,5%Trung Quốc ??
# 2Giải pháp năng lượng LG21,5%Korea ??
# 3Panasonic14,7%Nhật Bản ??
#4BYD6,9%Trung Quốc ??
# 5Samsung SDI5,4%Korea ??
# 6SK Đổi mới5,1%Korea ??
# 7CALB2,7%Trung Quốc ??
#số 8AESC2,0%Nhật Bản ??
# 9Guoxuan2,0%Trung Quốc ??
# 10PEVE1,3%Nhật Bản ??
n / aKhác6,1%HÀNG NGANG

Theo dữ liệu từ SNE Research , ba nhà sản xuất pin hàng đầu – CATL, LG và Panasonic – kết hợp với nhau để chiếm gần 70% thị trường sản xuất pin EV.

Sự thống trị của Trung Quốc

Có trụ sở tại thành phố ven biển Ninh Đức của Trung Quốc, nổi tiếng với các đồn điền chè, Công ty TNHH Công nghệ Amperex Đương đại (CATL) đã vươn lên trở thành tập đoàn pin lớn nhất toàn cầu trong vòng chưa đầy 10 năm.

Công ty Trung Quốc cung cấp pin lithium iron phosphate (LFP) cho Tesla, Peugeot, Hyundai, Honda, BMW, Toyota, Volkswagen và Volvo và cổ phiếu của công ty đã tăng 160% vào năm 2020, nâng giá trị vốn hóa thị trường của CATL lên gần 186 tỷ USD.

CATL thống kê có 9 người trong danh sách tỷ phú toàn cầu của Forbes . Người sáng lập Zeng Yuqun, sinh ra ở một ngôi làng nghèo vào năm 1968 trong cuộc Cách mạng Văn hóa Trung Quốc, hiện có giá trị gần ngang với Jack Ma, người sáng lập Alibaba.

Trung Quốc cũng có nhà sản xuất pin lớn thứ tư, BYD do Warren Buffett hậu thuẫn.

Cạnh tranh cho CATL bên ngoài Trung Quốc

Bên ngoài Trung Quốc, CATL phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ lâu đời là LG và Panasonic, lần lượt đứng thứ hai và thứ ba trên bảng xếp hạng của chúng tôi.

Với hơn 100 năm lịch sử, Panasonic có Tesla và Toyota trong số những người mua pin của họ. Các ô túi LG được sử dụng trong xe điện của Jaguar, Audi, Porsche, Ford và GM.

Kế hoạch sản xuất pin của Hoa Kỳ và Châu Âu

Chiến lược của Tổng thống Joe Biden nhằm biến Hoa Kỳ trở thành cường quốc về xe điện bao gồm việc thúc đẩy sản xuất pin trong nước. Các nước châu Âu cũng đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào Trung Quốc trong nhiều thập kỷ.

Khi các nước phương Tây tăng tốc, những người chơi mới được kỳ vọng sẽ tăng lên.

Một loạt các công nghệ pin thế hệ tiếp theo đang được phát triển bởi các công ty Hoa Kỳ, bao gồm Vật liệu Ionic, QuantumScape, Công nghệ Nano Sila, Sion Power và Sionic Energy.

Bất kỳ hướng đi nào của thị trường, chắc chắn dự báo là sáng sủa cho các nhà sản xuất pin.

Chia sẻ:

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua hoặc bán ô tô

Làm thế nào để tránh bị lừa khi mua hoặc bán ô tô

Thị trường ô tô đã qua sử dụng là một bãi mìn đầy bẫy đối với những khách hàng không cẩn thận. Cho dù bạn đang mua hay bán một chiếc xe hơi, sẽ có những nhân vật không ngoan cố gắng moi từng xu họ có thể ra khỏi bạn.

18/11/2020
Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Sử dụng xe ô tô ít có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy?

Trong khi dịch COVID-19 hoành hành, ở những thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, chắc hẳn, nhiều chiếc ô tô đã không được sử dụng trong một thời gian dài. Vậy liệu có phải ít sử dụng xe ô tô có giúp kéo dài tuổi thọ ắc quy ?

09/09/2020
How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

How The Tesla Model X’s Falcon Doors Handle A Tight Parking Space

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/08/2020
Nissan vehicles are distributed throughout the United States

Nissan vehicles are distributed throughout the United States

The Tesla Model S isn’t the first truly autonomous car on the road and available for sale to the public. We’re not there yet, just as a society.

01/07/2020
Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Những điều bạn cần biết khi mua xe điện

Mua xe điện mới cũng giống như chào đón thành viên mới nhất trong gia đình. Có niềm vui và sự mong đợi to lớn xung quanh. Nhưng thành viên mới này có nhiều điều cần lưu tâm bởi đó là một chiếc xe điện.

28/10/2023