SUV hoàn toàn mới của Honda sắp xuất hiện

SUV hoàn toàn mới của Honda sắp xuất hiện

Honda Indonesia vừa xác nhận phiên bản sản xuất thương mại của concept N7X dự kiến sẽ trình làng ngày 21/9.

Honda lần đầu giới thiệu mẫu xe ý tưởng (concept) N7X vào tháng 5 vừa qua. Phiên bản sản xuất đại trà của SUV này dự kiến sẽ xuất hiện vào tháng 8/2021 trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS). Tuy nhiên, triển lãm này đã bị hoãn đến tháng 11/2021 do đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh.

Sau một số lần trì hoãn, Honda Indonesia đã lên kế hoạch ra mắt mẫu xe trước thời điểm cuối năm nay và chốt trình làng chính thức vào ngày 21/9 tới. Điều này được hãng thực hiện nhằm hưởng lợi từ chính sách giảm thuế cho ô tô dưới 1.500cc của chính phủ “đất nước vạn đảo” vốn sẽ kết thúc sau ngày 31/12/2021.

Concept Honda N7X được giới thiệu hồi tháng 5
Concept Honda N7X được giới thiệu hồi tháng 5

Dù Honda chưa tiết lộ thông tin chi tiết nhưng phiên bản sản xuất của N7X dự kiến sẽ thay thế cho thế hệ hiện tại của BR-V. Tên chính thức của mẫu xe mới cũng chưa được xác nhận nhưng nhiều khả năng Honda sẽ vẫn giữ tên BR-V, hoặc có thể sẽ là một tên gọi mới hoàn toàn.

Mẫu xe này được cho sẽ là lời đáp trả của hãng dành cho những Toyota Avanza hay Daihatsu Xenia và các MPV 3 hàng ghế khác đang được bán tại Indonesia.

Về kiểu dáng, thiết kế của Honda N7X cho thấy phiên bản sản xuất thực tế có thể giống một CR-V mini. Động cơ xe sử dụng sẽ là loại 1.5L tương tự như Honda City với công suất tối đa 121 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm, đi kèm các tùy chọn hộp số sàn 5 cấp và biến thiên vô cấp CVT./.

Theo AutocarIndia

Chia sẻ:

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:
0100
0100