Lộ diện Ford Explorer 2023 bản thiết kế dành riêng thị trường Trung Quốc

Lộ diện Ford Explorer 2023 bản thiết kế dành riêng thị trường Trung Quốc

Chiếc Ford Explorer 2023 dành cho thị trường Trung Quốc vừa lộ diện những hình ảnh đầu tiên với thiết kế gần như khác biệt hoàn toàn so với phiên bản Mỹ.

Sau một thời gian dùng chung thiết kế với Ford Explorer tại Mỹ, thị trường Trung Quốc cũng đã được hãng xe này chú trọng khi dành riêng một thiết kế khác biệt, phù hợp với thị hiếu người dùng hơn tại quốc gia tỉ dân này.

Lộ diện Ford Explorer 2023 bản thiết kế dành riêng thị trường Trung Quốc  - ảnh 1
Ford Explorer 2023 lộ diện tại thị trường Trung Quốc

Có thể thấy, Ford Explorer 2023 dành cho người dùng tại Trung Quốc sở hữu diện mạo trông có phần ấn tượng hơn so với phiên bản Mỹ nhờ lưới tản nhiệt phía trước lớn hơn và thiết kế cản trông thể thao hơn cùng các điểm nhấn trang trí chrome mới bên dưới đèn chạy ban ngày.

Ở phía sau xe cũng ấn tượng hơn với dàn đèn LED bắt mắt, nổi bật hơn nhiều so với kết cấu có phần đơn điệu trên Explorer phiên bản Mỹ. Điều này phù hợp với gu thẩm mỹ của người Á Đông. Dù vậy, nó khiến chiếc SUV không còn mang chất Mỹ trong thiết kế.

Lộ diện Ford Explorer 2023 bản thiết kế dành riêng thị trường Trung Quốc  - ảnh 2
Thiết kế đèn hậu phía sau hiện đại hơn so với phiên bản Mỹ

Bên trong nội thất Ford Explorer 2023 cũng hoàn toàn khác biệt với cụm màn hình giải trí nằm ngang chạy dài từ khu vực trung tâm sang tới bên phía hành khách, một thiết kế đặc trưng của các dòng xe cho thị trường Trung Quốc. Khoang nội thất nhìn chung là công nghệ và tiện nghi hơn so với phiên bản Mỹ.

Thêm một khác biệt nữa nằm ở khoang động cơ. Cụ thể, Ford Explorer Platinum 2020 tại Trung Quốc trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp EcoBoost 2.3L, sản sinh công suất tối đa 272 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 10 cấp, tăng tốc từ 0 – 100 km/giờ trong 7,6 giây.

Lộ diện Ford Explorer 2023 bản thiết kế dành riêng thị trường Trung Quốc  - ảnh 3
Khoang lái với cụm màn hình giải trí “khổng lồ” đáp ứng thị hiếu khách hàng Á Đông

Trong khi đó, phiên bản Explorer Platinum dành cho thị trường Mỹ sử dụng động cơ EcoBoost 3.0L công suất 365 mã lực và các phiên bản thấp hơn sử dụng động cơ EcoBoost 2.3L có sức mạnh 300 mã lực.

Ford Explorer 2023 dự kiến ra mắt vào tháng 6 tới. Thế hệ trước đó sản xuất tại Trung Quốc có giá từ 26.950 USD (tương đương 630 triệu đồng), rẻ hơn một nửa so với giá bán của Explorer thế hệ trước nhập khẩu từ Mỹ.

Thanh niên

Chia sẻ:

Để lại Lời nhắn

TIN LIÊN QUAN:
0100
0100